Hoa Mẫu Đơn và cách chăm sóc trong và sau Tết

Cây Hoa Mẫu Đơn mấy năm trở lại đây mới xuất hiện tại Việt Nam, chính vì lẽ đó nên việc trồng và chăm sóc hoa Mẫu Đơn không phải ai cũng biết.

Hoa Mẫu Đơn và cách chăm sóc trong và sau Tết - hoa mau don 1 640x400

Trồng và chăm sóc hoa Mẫu Đơn khá phức tạp hơn các loại cây hoa, cây cảnh khác bởi Mẫu Đơn khá nhạy cảm. Việc chăm sóc cây Mẫu Đơn gặp một số ít khó khăn tuy nhiên cây hoa Mẫu Đơn với màu sặc sỡ, thể hiện sự quý phái, mùi thơm thanh nhã được mệnh danh “quốc sắc thiên hương” nên được nhiều người rất ưa thích.

Dưới đây là một số lưu ý khi chăm sóc hoa Mẫu Đơn trong và sau tết:

1. Trồng hoa Mẫu Đơn đúng kỹ thuật, đảm bảo các yêu cầu về ánh sáng, chế độ nước, đất trồng:

– Ánh sáng: cây Mẫu Đơn là cây ưa sáng nhưng sợ nóng.

– Chế độ nước: Cây Mẫu Đơn ưa ẩm nhưng sợ úng, thích hợp với khí hậu mát mẻ nhưng không phải tưới nhiều nước.

– Chế độ đất trồng: đất trồng phải giàu dinh dưỡng, tơi xốp. Khi trồng Mẫu Đơn nên trồng sâu xuống đất bởi cây Mẫu Đơn là cây thân gỗ lâu niên, bộ rễ ăn sâu xuống đất.

2. Chăm sóc cây Mẫu Đơn trong và sau tết

Tết nguyên đán cổ truyền là thời điểm hoa Mẫu Đơn nở đẹp nhất, chính vì thế trong dịp Tết có thể đặt Mẫu Đơn trong nhà làm cây nội thất trang trí tết, tuy nhiên buổi tối bạn có thể đem cây ra ngoài để cây phát triển tốt.

Sau thời điểm tết, có thể gửi tặng cây Mẫu Đơn cho bạn bè ở các khu vực có vùng địa lý khí hậu mát mẻ như Sa Pa, Tam Đảo, Đà Lạt… để cây sinh trưởng và ra hoa vào năm tới. Bạn cũng có thể để cây ở ngoài trời, khu vực mát mẻ, có ánh nắng nhưng không quá nắng để cây phát triển tốt.

LƯU Ý: Hiện tại trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán Hoa Mẫu Đơn, tuy nhiên tuyệt đối KHÔNG được trồng hoa Mẫu Đơn bằng xơ dừa bởi rất dễ gẩ ra tình trạng thối rễ và chết cây.

Nguồn: caygiong.org

Thảo luận cho bài: Hoa Mẫu Đơn và cách chăm sóc trong và sau Tết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *