Học ngay cách trồng hoa và cây cảnh đẹp nhất

Hoa và cây cảnh đẹp giúp làm tăng được vẻ đẹp cho ngôi nhà. Sau mỗi ngày đi làm vất cả, bạn có thể tận hưởng không gian trong lành mà cây cảnh có hoa đẹp mang lại cho bạn.

Thế nhưng, để có được một vườn cây cảnh có hoa đẹp như ý không hề đơn giản như bạn nghĩ. Việc tưới nước, chăm sóc để cây cảnh ra hoa thật tươi và đẹp là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Vậy bí quyết chăm sóc là gì ?

Học ngay cách trồng hoa và cây cảnh đẹp nhất - hoc ngay cach trong hoa va cay canh dep nhat 1

Nên chăm sóc cây vườn như thế nào ? là câu hỏi khá đau đầu của nhiều gia đình hiện nay. Nhất là những gia đình trẻ, bởi các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm nên còn khá lúng túng với vấn đề này. Sau đây là 2 vấn đề mà các bạn cần phải để ý khi chăm sóc cho cây cảnh sân vườn của mình.

Cách chăm sóc hoa và cây cảnh đẹp

1- Tưới nước

Tùy theo nhu cầu của từng loài cây, bởi không phải cây trồng nào cũng có nhu cầu nước tưới như nhau.

Những loại cây phù hợp trồng ở nơi đây đủ ánh sáng mới tưới nhiều nước, ngược lại những loại hoa và cây cảnh đẹp trong bóng mát hay ít ánh sáng thì bạn nên tưới vừa phải. Đặc biệt khi đến mùa mưa, tất cả mọi loại cây, bạn không cần phải tưới nhiều mà chỉ cần tưới sơ qua để rửa lá, nhất là các cơn mưa đầu mùa vì mưa trái mùa thường có nhiều bụi axít sẽ làm hư lá.

Học ngay cách trồng hoa và cây cảnh đẹp nhất - hoc ngay cach trong hoa va cay canh dep nhat 2

Mỗi buổi sáng, bạn cần đảm bảo tưới nước đầy đủ để đảm bảo độ ẩm cho cây. Đặc biệt, với những cây to, hãy tưới nước chậm một chút để nước ngấm từ từ vào rễ. Vào những ngày nắng gắt, tưới ngày 2 lần để đảm bảo cây không bị hư và khô nhánh.

2 – Bón phân

Về phần bón phân, hãy tùy theo chủng loại hoa và cây cảnh đẹp mà bạn chia làm 2 – 4 đợt

Trường hợp 1 : những cây to hay thảm cỏ thì chia làm 2 đợt ( một đợt phân vô cơ, một đợt phân hữu cơ hoai mục)

Trường hợp 2 : cây bụi hay cây lá màu, bạn nên chia làm 3 đợt ( một đợt vô cơ, một đợt hữu cơ và phân bón lá)

Trường hợp 3 : đối với những cây có hoa thì bón hàng tháng luân phiên 3 nhóm phân vô cơ, hữu cơ và phân bón lá với liều lượng theo hướng dẫn nhà sản xuất. Đặc biệt, bạn không nên bón phân quá liều sẽ làm cây chết.

Học ngay cách trồng hoa và cây cảnh đẹp nhất - hoc ngay cach trong hoa va cay canh dep nhat 3

Học ngay cách trồng hoa và cây cảnh đẹp nhất - hoc ngay cach trong hoa va cay canh dep nhat 4

Cuối cùng, bạn cần phải bón phân theo lịch định kỳ hàng tháng. Và đảm bảo là tiến hành vào mùa mưa, những lúc trời mát ( sáng sớm hay chiều mát ) để hoa và cây cảnh đẹp có đủ ẩm độ hấp thu phân bón dễ dàng. Và nhớ là tưới nước ngay sau khi bón phân nhé !

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Học ngay cách trồng hoa và cây cảnh đẹp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *