Nuôi trồng – Kỹ thuật nuôi trồng  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Hướng dẫn cách trồng hoa Giun (hoa Sử Quân Tử )

Hướng dẫn cách trồng hoa Giun (hoa Sử Quân Tử )

Hoa giun hay còn gọi là hoa sử quân tử là loài cây leo hoa có  cánh  nhỏ xinh, màu hồng phơn phớt trắng, hay màu đỏ tươi mọc thành từng chùm. Hoa giun không chỉ được người ta ưa chuộng vì vẻ đẹp giản dị, nhẹ nhàng mà còn bởi cách trồng hoa giun đơn giản, không quá cầu kì. Hãy cùng tham khảo cách trồng hoa giun ngay sau đây nhé.

Cách trồng hoa giun

Hướng dẫn cách trồng hoa Giun (hoa Sử Quân Tử ) - cach trong hoa giun1 300x225

Hướng dẫn cách trồng hoa giun (hình 1)

Hoa giun có thể được trồng bằng gieo hạt hay giâm cành. Thông thường, hoa nở rộ vào mùa khô ( các tỉnh phía Nam ) và mùa hè ( phía Bắc), sau đó cho quả. Sau khi phơi khô, người dân có thể bóc vỏ, lấy hạt ngâm vào nước ấm trong 6 giờ, rồi gieo vào đất xốp, ẩm. Sau 1 tháng, hạt sẽ nảy mầm và sau hai năm cây đã có hoa.

Nếu giâm cành, người chơi hoa cần chọn cành bánh tẻ, to, khỏe cắt 1 đoạn dài 20cm, ngâm vào nước  khoảng 20 phút, sau đó cắm nghiêng xuống đất nơi vườn ươm hay ngay chân hàng rào. Sau hơn 10 ngày, cành giâm sẽ bén rễ, mọc mầm, sau 1 năm đã có hoa.

Hướng dẫn cách trồng hoa Giun (hoa Sử Quân Tử ) - cach trong hoa giun2 300x225 1

Hướng dẫn cách trồng hoa giun (hình 2)

Cách chăm sóc cây

Cách trồng hoa giun yêu cầu cây phải được trồng ở nơi nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên, thoáng đãng mới có đủ điều kiện sinh trưởng tốt và cho nhiều hoa. Loài hoa này không kén đất, có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau như đất thịt, đất thịt pha, đất cát pha…

Hướng dẫn cách trồng hoa Giun (hoa Sử Quân Tử ) - cach trong hoa giun3 300x225

Hướng dẫn cách trồng hoa giun (hình 3)

Tuy nhiên, người trồng cần được tưới nước cho cây hằng ngày để có đủ lượng nước cần thiết cho sự sinh trưởng và duy trì sức sống, tránh tưới quá nhiều vì trang leo không chịu được ngập úng. Nếu muốn cây cho nhiều hoa và hoa đẹp, trong giai đoạn ra hoa, người dân không nên chăm sóc cây quá nhiều, nên để cây hơi cằn.

Đây là cây thường xanh, sức sống tốt, không cần nhiều đến phân bón. Đặc biệt là không nên bón phân trong giai đoạn cây đang trổ bông. Hoa giunlà cây hoa rất ít sâu bệnh. Để góp phần hạn chế sâu bệnh cho cây, người trồng cần dọn sạch lá úa vàng, cắt bỏ những cành nhỏ, cành khô để giàn thông thoáng.

Hướng dẫn cách trồng hoa Giun (hoa Sử Quân Tử ) - cach trong hoa giun3 300x225

Hướng dẫn cách trồng hoa giun (hình 3)

Hoa giun thường được trồng làm hàng rào, cổng vòm hoặc các giàn hoa ở ban công cực kỳ đẹp mắt. Loài cây này xanh tốt quanh năm, hoa màu đỏ rực rỡ, tươi sáng, tỏa ra hương thơm thoang thoảng.  Chúc các bạn thành công với cách trồng hoa giun !

Nguồn: sưu tầm

Hướng dẫn cách trồng hoa Giun (hoa Sử Quân Tử )
5 (100%) 1 vote

Thảo luận cho bài: Hướng dẫn cách trồng hoa Giun (hoa Sử Quân Tử )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *