Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Kỹ thuật trồng cây Thường Xuân đẹp nhà, giải độc không khí

Kỹ thuật trồng cây Thường Xuân đẹp nhà, giải độc không khí

Cây Thường Xuân còn có rất nhiều tên gọi khác như trường xuân, vạn niên, cảnh dây nguyệt quế. Đây là loại cây lọc bỏ đến 80% khí độc trong nhà mà rất dễ trồng, dễ chăm.

Cây thường xuân còn có rất nhiều tên gọi khác như trường xuân, vạn niên, cảnh dây nguyệt quế. Từ lâu, chúng đã nổi tiếng như một “bộ máy lọc không khí tự nhiên” khi hấp thụ những chất có hại như aldehyde formic, benzen, phenol và ngăn chặn hiệu quả các chất gây ung thư như nicotin toả ra từ khói thuốc. Kỹ thuật trồng cây thường xuân không quá khó hơn nữa, chúng sinh trưởng tốt ở những nơi có điều kiện bán râm nên phù hợp trồng làm cảnh trong nhà.

Kỹ thuật trồng cây Thường Xuân đẹp nhà, giải độc không khí - ky thuat trong cay thuong xuan dep nha giai doc khong khi.03

Kỹ thuật trồng cây thường xuân không quá khó

Cách trồng

Mọi người có thể trồng thường xuân bằng phương pháp giâm cành. Đầu tiên, cắt một đoạn cành khỏe dài khoảng 10cm, sau đó ngâm trong nước sạch khoảng 10 ngày. Sau khi thấy rễ đã nhú ra khỏe mạnh mới đem trồng vào trong đất.

Chuẩn bị một châu đất tơi xốp,  cắm cành đã giâm vào chậu. Sau đó, mang chậu thường xuân đặt ở nơi râm mát, ẩm ướt. Duy trì độ ẩm cần thiết và nhiệt độ trong khoảng 150oC – 250oC thì cây sẽ ra rễ sau khoảng 2-3 tuần.

Kỹ thuật trồng cây Thường Xuân đẹp nhà, giải độc không khí - ky thuat trong cay thuong xuan dep nha giai doc khong khi.02

Cây thường xuân có nhiều ý nghĩa cho phong thủy và giúp thanh lọc không khí nhà

Cây thường xuân sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp cũng như ở trong phòng. Tuy nhiên không nên để cây thường xuân ở dưới nắng gắt quá lâu, cây sẽ bị vàng lá, yếu ớt.

Chăm sóc

Dù cây thường xuân thích hợp trồng trong nhà nhưng sau vài tháng, người trồng cũng nên mang cây ra đón ánh nắng mặt trời trong vài ngày để cây có thể tổng hợp được năng lượng cung cấp cho lá luôn xanh tốt. Thông thường nên trồng cây thường xuân vào những chậu cây có đất màu mỡ và tới xốp để khi tưới nước cây không bị úng. Nên thường xuyên tưới nước cho cây để cây có đủ lượng nước cần thiết. Một tuần nên tưới nước khoảng 2 lần. Cách tốt nhất là dung bình phun sương tưới trực tiếp lên trên bề mặt lá.

Cây thường xuân là cây cảnh không ưa phân bón nên không cần bón quá nhiều cho cây, một năm chỉ nên bón hai lần vào mùa hè và mùa thu. Các loại phân bón có thể là phân vô cơ hoặc hữu cơ đều được.

Đinh Tâm (T/h)

Thảo luận cho bài: Kỹ thuật trồng cây Thường Xuân đẹp nhà, giải độc không khí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *