Mê mẩn cách trồng cỏ ba lá để bàn cực xinh

Cỏ ba lá giống những trái tim chụm lại như một loài hoa xanh biêng biếc vô cùng đẹp mắt. Các cô nàng công sở có thể nhanh chóng tô điểm cho bàn làm việc của mình hay bàn học của con yêu một chậu cảnh trang trí xinh xinh.

Không biết tự bao giờ, cỏ ba lá, cỏ bốn lá đã trở thành biểu trưng cho sự may mắn, tình yêu và hạnh phúc. Cách trồng cỏ ba lá cũng vô cùng dễ dàng, loại cỏ đặc biệt này, từ hình dáng mỏng manh đến sắc xanh tươi mới luôn ngập tràn sức sống. Nhỏ bẻ, giản dị nhưng chứa đựng đằng sau nó là những câu chuyện ý nghĩa và lãng mạn.

Mê mẩn cách trồng cỏ ba lá để bàn cực xinh - cach trong co ba la de ban cuc xinh cuc dep.02

Cách trồng cỏ ba lá không quá khó

Trước đây, người ta quan niệm rằng ai tình cờ nhìn thấy cỏ ba lá, cỏ bốn lá thì sẽ gặp được may mắn. Và giờ đây, chúng ta hoàn toàn có thể tự trồng cho mình một chậu nhỏ để trang trí bàn làm việc, thậm chí là cả một khu vườn ngập tràn loại cỏ xinh xắn này.

Chuẩn bị

Một chậu nhỏ hay một chiếc bình, có thể bằng sứ hay nhựa cũng được. Kích thước tùy vào sở thích của các bạn chiều sâu tối thiểu là 3 cm. Chiều rộng miệng chậu tối thiểu là 5 cm đối với cỏ 3 lá thân củ và 10 cm đối với cỏ 3 lá thân dây.

Đất tơi xốp. Tuyệt đối không dùng đất sét hay đất thịt có độ dẻo. Nếu đất không tơi xốp các bạn hãy trộn thêm một chút cát cho đất tơi xốp hơn. Nhưng không nên cho quá nhiều cát và cũng không được dùng hoàn toàn bằng cát, lân NPK. Hạt giống, củ giống cỏ 3 lá hoặc nếu có sẵn cây thì cho luôn cây vào trồng cũng được.

Mê mẩn cách trồng cỏ ba lá để bàn cực xinh - cach trong co ba la de ban cuc xinh cuc dep.04

Cỏ ba lá là giống cỏ có khả năng thích ứng tốt

Hạt giống: Tùy vào sở thích, bạn dễ dàng tìm mua hạt giống cỏ ba lá, cỏ bốn lá tại các cửa hàng chuyên nhập khẩu và kinh doanh hạt giống uy tín để đảm bảo chất lượng. Mỗi túi hạt giống có giá khoảng 30.000 – 40.000 đồng/ túi (30 hạt). Có nơi cung cấp trọn set gồm hạt giống, chậu, đất trồng.

Tiến hành

Băm nhỏ đất ra rồi đảo đều với cát (nếu đất không tơi xốp) cùng với một chút lân. Sau đó cho đất vào 2/3 chậu. Với loại cỏ 3 lá thân dây: Rắc đều hạt giống vào chậu rồi lấy số đất còn lại dải đều lên trên thành lớp mỏng.

Mê mẩn cách trồng cỏ ba lá để bàn cực xinh - cach trong co ba la de ban cuc xinh cuc dep.01

Nó giúp tô điểm cho bàn làm việc thêm xinh

Với loại cỏ 3 lá thân củ, ta giâm từng củ xuống. Chú ý để đầu củ hướng lên trên, nếu cắm đầu củ xuống thì mùa quýt nó mới nảy mầm. Sau đó lấy số đất còn lại cho vào lấp đầy chỗ trống. Tuyệt đối không được vùi củ xuống sâu quá, sẽ khó nảy mầm.

Với giống cây cỏ 3 lá có sẵn: Đào một hố trong chậu sao cho hố sâu và rộng bằng rễ cây. Cho cây xuống rồi lấp đất vào. Chú ý phải thả cho để rễ cây tự nhiên, không bó túm tụm rễ lại với nhau. Tưới một ít nước lên cây mới trồng. Tưới ít để cung cấp độ ẩm, không nên tưới nhiều khiến cây bị úng.

Nguồn: vietq.vn

Thảo luận cho bài: Mê mẩn cách trồng cỏ ba lá để bàn cực xinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *