Những lưu ý khi trồng cây Dâm Bụt vào mùa hè

Mùa hè là thời điểm hoa Dâm Bụt nở rộ nhất trong cả năm, do đó cần chăm sóc tốt để cây khỏe mạnh. Hoa Dâm Bụt là giống cây ôn đới/cận nhiệt đới do đó tại Việt Nam cây Dâm Bụt phát triển tốt khắp cả nước.

Những lưu ý khi trồng cây Dâm Bụt vào mùa hè - dam but 640x520

Dâm Bụt ra hoa hầu như quanh năm, để có được những bông hoa đẹp vào mùa hè cần lưu ý một số đặc điểm:

Thay chậu cho cây Dâm Bụt:

Thông thường thời gian gieo trồng cây Dâm Bụt từ cuối mùa xuân đến đầu mùa hè, vào tháng 7, 8 là thời điểm thích hợp nhất để thay chậu do cây bước vào thời kỳ sinh trưởng mạnh.

Nếu muốn đổi cây trồng chậu để đưa vào nhà hoặc làm cây để bàn cần cắt tỉa những nhánh cây dài, chỉ giữ lại 2 – 3 mấu ở đầu nhánh. Khi nhiệt độ ngoài trời mát mẻ tầm dưới 12 – 13 độ mới đưa cây vào nhà để tránh cây bị sốc nhiệt do chênh lệch nhiệt độ quá nhiều.

Điều kiện ánh sáng trồng cây Dâm Bụt:

Đặt cây ở trong nhà cần đảm bảo điều kiện ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc gián tiếp tại các vị trí cửa sổ có kính (hoặc tốt nhất là không có kính che). Vào mùa đông, có thể sử dụng ánh sáng từ đèn huỳnh quang để chiếu sáng và cung cấp điều kiện thích hợp cho cây quang hợp.

Khi trồng cây dưới đất, cây Dâm Bụt ưa nắng nhưng không chịu được nắng gắt quá nhiều. Nếu cây trồng trong bồn, trong cần đảm bảo yếu tố thoát nước và chống úng cho cây.

Tưới nước cho cây Dâm Bụt:

Đối với cây Dâm Bụt trồng đất, vào mùa hè có thể 2 ngày tưới 1 lần nếu thời tiết mát mẻ, những ngày khô nóng cần đảm bảo tưới ít nhất 1 lần/ngày trước 9h sáng và sau 4h chiều.

Với cây Dâm Bụt trồng chậu, cần đảm bảo yếu tố thoát nước để tránh rễ cây bị ngập úng.

Lưu ý khác:

Mùa hè là mùa cây Dâm Bụt phát triển mạnh, đo dó cần cắt tỉa thường xuyên vào tháng 8 – tháng 10. Sau thời gian cây phát triển, có thể tiến hành trồng mới cây vào tháng 2 – tháng 3 năm sau.

Nếu các bạn cần tư vấn về chăm sóc hoa cây cảnh, có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ: hoala.vn@gmail.com hoặc gọi điện trực tiếp tới tổng đài tư vấn 1900 588 803 để được hỗ trợ ngay lập tức.

Nguồn: caygiong.org

Thảo luận cho bài: Những lưu ý khi trồng cây Dâm Bụt vào mùa hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *